Hội thảo “Quản lý rủi ro an ninh mạng trong lĩnh vực bảo hiểm”

Hội thảo “Quản lý rủi ro an ninh mạng trong lĩnh vực bảo hiểm” 17/09/2018 10:58:00 832

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Hội thảo “Quản lý rủi ro an ninh mạng trong lĩnh vực bảo hiểm”

17/09/2018 10:58:00

Hội thảo “Quản lý rủi ro an ninh mạng trong lĩnh vực bảo hiểm”

Trong khuôn khổ hợp tác với Viện Bảo hiểm, tài chính Úc và New Zealand (ANZIIF), Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo bảo hiểm) phối hợp cùng ANZIIF tổ chức hội thảo “Quản lý rủi ro an ninh mạng trong lĩnh vực bảo hiểm” vào sáng ngày 27/6/2018 tại Hà Nội.

imageẢnh: Bà Phạm Thu Phương - Phó Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm phát biểu khai mạc tại hội thảoimage

Ảnh: Bà Dương Hồng Lê – Giám đốc khu vực Đông Nam Á – đại diện ANZIIF

Cùng với sự bùng nổ của nền kinh tế số, rủi ro an toàn thông tin mạng đã gia tăng đáng kể trên tất cả các phương diện: gia tăng các loại rủi ro mới, gia tăng về số lượng vụ việc, cũng như gia tăng về mức độ thiệt hại, với những phương thức và mục tiêu tấn công khác nhau. Do đó, rủi ro an ninh mạng (Cyber Security Risk) đang có tác động lớn tới nền kinh tế toàn cầu nói chung và hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo hiểm nói riêng. Việc tổ chức hội thảo “Quản lý rủi ro an ninh mạng trong lĩnh vực bảo hiểm” nhằm nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp bảo hiểm về vấn đề này.

Tại buổi hội thảo, các diễn giả đến từ Cục Tin học và thống kê tài chính – Bộ Tài chính, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam và Công ty tư vấn DLA Piper đã cùng chia sẻ những nội dung liên quan đến quản lý rủi ro an toàn thông tin mạng trong lĩnh vực bảo hiểm; những tác động của rủi ro an toàn thông tin đến hoạt động kinh doanh bảo hiểm và những tình huống thực tế liên quan đến rủi ro an ninh mạng trên thị trường bảo hiểm.

image

Ảnh: Ông Võ Minh Tùng – Giám đốc phòng Quản trị Công nghệ thông tin – Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam trình bày tại hội thảo

image

Ảnh: Ông Nguyễn Việt Hùng – Phó Cục trưởng Cục Tin học và thống kê tài chính chia sẻ tại hội thảo

image

Ảnh: Ông Peter Shelford – Giám đốc lĩnh vực bảo hiểm Châu Á – Công ty DLA Piper

Trong quá trình hội thảo, các đại biểu và diễn giả đã cùng trao đổi về xu hướng tiếp cận của thị trường và những tình huống thực tế về rủi ro an ninh mạng nhằm làm rõ những khía cạnh khác nhau của vấn đề về an ninh mạng trên thị trường bảo hiểm hiện nay.

Kết thúc hội thảo, Phó Cục trưởng Phạm Thu Phương nêu Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm sẽ tiếp tục hoàn thiện nghiên cứu, đánh giá các rủi ro an toàn thông tin mạng trong công tác quản lý, giám sát và khuyến khích các DNBH nghiên cứu và đẩy mạnh các sản phẩm bảo hiểm rủi ro thông tin mạng nhằm phục vụ thị trường.

image

Ảnh: Lãnh đạo Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm và Trung tâm NC&ĐT Bảo hiểm chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện ANZIIF và các diễn giả