Cục quản lý, giám sát bảo hiểm làm việc với UNDP và Milliman về nội dung “Phát triển ngành định phí bảo hiểm tại Việt Nam”

Cục quản lý, giám sát bảo hiểm làm việc với UNDP và Milliman về nội dung “Phát triển ngành định phí bảo hiểm tại Việt Nam” 31/08/2023 14:23:00 389

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Cục quản lý, giám sát bảo hiểm làm việc với UNDP và Milliman về nội dung “Phát triển ngành định phí bảo hiểm tại Việt Nam”

31/08/2023 14:23:00

Ngày 24/08/2023, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Cục QLBH), Viện Phát triển bảo hiểm Việt Nam (VIDI) đã có buổi làm việc với Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) và Milliman – Công ty tư vấn hàng đầu thế giới về các dịch vụ định phí và nghiệp vụ bảo hiểm về phát triển ngành định phí tại Việt Nam tại trụ sở Bộ tài chính. Ngày 29/08/2023, đại diện Cục QLBH, VIDI tham gia và đóng góp ý kiến tại hội thảo “Chia sẻ kết quả đánh giá nhu cầu và đề xuất xây dựng lộ trình nâng cao năng lực chuyên môn tính toán bảo hiểm cho ngành bảo hiểm Việt Nam” do nhóm công tác UNDP – Miliman tổ chức tại trụ sở các tổ chức Liên hợp quốc tại Hà Nội.

Tại buổi làm việc, bà Queenie Chow - Giám đốc Chương trình cấp cao của công ty Milliman đã chia sẻ các bài học về phát triển ngành định phí bảo hiểm ở các quốc gia khác nhau và tìm hiểu thực trạng tại thị trường Việt Nam hiện nay. Đồng thời, Cục QLBH và VIDI chia sẻ một số quan điểm trong việc hỗ trợ phát triển ngành định phí bảo hiểm trong thời gian tới. Từ đó, hai bên xác định các khoảng trống và các cơ hội tiềm năng để Milliman tham gia hỗ trợ và phối hợp cơ quan quản lý trong công tác nâng cao năng lực ngành định phí bảo hiểm tại Việt Nam.

Kết thúc buổi làm việc, các đại biểu đều khẳng định các nội dung trao đổi đều rất hữu ích, góp phần tăng cường sự hợp tác giữa Cục QLBH và nhóm công tác UNDP - Milliman cũng như hỗ trợ VIDI trong quá xây dựng lộ trình, giải pháp để phát triển ngành định phí bảo hiểm và đề xuất vai trò của các bên về kế hoạch nâng cao năng lực định phí bảo hiểm cho ngành bảo hiểm Việt Nam trong tương lai.

Tại hội thảo “Chia sẻ kết quả đánh giá nhu cầu và đề xuất xây dựng lộ trình nâng cao năng lực chuyên môn tính toán bảo hiểm cho ngành bảo hiểm Việt Nam”, cùng với các đại diện đến từ Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam, các công ty bảo hiểm và tái bảo hiểm, các trường đại học đào tạo các chuyên ngành có liên quan và các tổ chức, cá nhân có quan tâm, mục đích của hội thảo là đề ra tầm nhìn chung và đạt được sự đồng thuận về lộ trình phát triển ngành định phí tại Việt Nam.

Kết thúc hội thảo, vai trò và nhiệm vụ của các cơ quan liên quan được đề ra và thống nhất. Các hoạt động của nhóm công tác UNDP – Milliman là những hoạt động cần thiết, định vị rõ ràng vai trò của chuyên gia tính phí đối với doanh nghiệp bảo hiểm, thị trường bảo hiểm, đồng thời hỗ trợ thiết thực cho việc đánh giá thực trạng và nhu cầu đối với nguồn nhân lực là chuyên gia tính phí, giúp thúc đẩy phát triển bền vững toàn cầu thông qua việc cải thiện số lượng và chất lượng chuyên gia tính phí ở Việt Nam.

Các tin khác

Bình chọn

Điểm bình chọn
0 / 5
Tổng 0 lượt bình chọn
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%