Hội thảo “Bảo hiểm bảo lãnh – kinh nghiệm của Hàn Quốc”

Hội thảo “Bảo hiểm bảo lãnh – kinh nghiệm của Hàn Quốc” 12/11/2018 16:38:00 435

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Hội thảo “Bảo hiểm bảo lãnh – kinh nghiệm của Hàn Quốc”

12/11/2018 16:38:00

Hội thảo “Bảo hiểm bảo lãnh – kinh nghiệm của Hàn Quốc”

image

Ngày 09/11/2018, Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo bảo hiểm phối hợp tổ chức hội thảo “Bảo hiểm bảo lãnh – kinh nghiệm của Hàn Quốc” nhằm mục tiêu giới thiệu về sản phẩm bảo hiểm bảo lãnh, chia sẻ hiểu biết, kinh nghiệm về bảo hiểm bảo lãnh của Hàn Quốc, mở rộng, phát triển sản phẩm bảo hiểm bảo lãnh tại Việt Nam.

Ảnh: Ông Nguyễn Quang Huyền – Phó Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm phát biểu khai mạc hội thảo

Bảo hiểm bảo lãnh đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia. Đây là công cụ tài chính hữu hiệu để giải quyết các rủi ro về thanh toán trong các giao dịch dân sự, thương mại, qua đó thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế. Tại buổi hội thảo, đại diện Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm và các đại diện đến từ Công ty bảo hiểm bảo lãnh Seoul đã cùng chia sẻ về các nội dung liên quan đến: Khái niệm, các loại hình sản phẩm bảo hiểm bảo lãnh; Vai trò của bảo hiểm bảo lãnh trong sự phát triển của nền kinh tế; Thực trạng và triển vọng phát triển của bảo hiểm bảo lãnh tại Việt Nam; Bảo hiểm bảo lãnh thông quan và kinh nghiệm của Hàn Quốc cũng như một số đề xuất nhằm phát triển bảo hiểm bảo lãnh tại Việt Nam.

Ảnh: Bà Choi Ji Yoeng

image

– Giám đốc phát triển sản phẩm Công ty bảo hiểm bảo lãnh Seoul chia sẻ tại hội thảo

image

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Hồng Chi – Phó trưởng phòng Quản lý, giám sát bảo hiểm Phi nhân thọ - Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm chia sẻ tại hội thảo

image

Ảnh: Ông Jeong Beom Soon - Giám đốc chi nhánh Công ty bảo hiểm bảo lãnh Seoul tại Hà Nội chia sẻ tại hội thảo

Hàn Quốc là một trong 5 quốc gia đứng đầu thế giới về bảo hiểm bảo lãnh, việc Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo bảo hiểm phối hợp với SGI tổ chức hội thảo trên đã góp phần giới thiệu về sản phẩm cũng như học tập kinh nghiệm của Hàn Quốc trong việc phát triển sản phẩm này tại Việt Nam. Tại buổi hội thảo, các đại biểu tham dự cùng đại diện Công ty bảo hiểm bảo lãnh Seoul đã cùng chia sẻ về các sản phẩm bảo hiểm bảo lãnh hiện được triển khai tại Hàn Quốc cũng như tại Việt Nam, một số nội dung cần lưu ý trong kinh doanh các sản phẩm bảo hiểm bảo lãnh. Đồng thời, các chuyên gia Hàn Quốc đã đưa ra một số khuyến nghị về điều kiện, điều khoản, hạn mức đối với các sản phẩm bảo hiểm bảo lãnh trên cơ sở kinh nghiệm của Hàn Quốc về những vấn đề nêu trên.

imageẢnh: Đại biểu tham dự hội thảo

Kết thúc hội thảo, Phó Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm – Ông Nguyễn Quang Huyền đánh giá các nội dung chia sẻ tại hội thảo rất phù hợp, cần thiết cho việc nghiên cứu chính sách phát triển bảo hiểm bảo lãnh của cơ quan quản lý nhà nước cũng như việc triển khai sản phẩm bảo hiểm bảo lãnh của các DNBH Việt Nam.