Hội thảo thường niên ngành bảo hiểm “Hướng tới hoạt động ưu việt” ngày 25 tháng 11 năm 2016 tại Hà nội

Hội thảo thường niên ngành bảo hiểm “Hướng tới hoạt động ưu việt” ngày 25 tháng 11 năm 2016 tại Hà nội 28/11/2016 16:26:00 1205

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Hội thảo thường niên ngành bảo hiểm “Hướng tới hoạt động ưu việt” ngày 25 tháng 11 năm 2016 tại Hà nội

28/11/2016 16:26:00

Hội thảo thường niên ngành bảo hiểm

“Hướng tới hoạt động ưu việt” ngày 25 tháng 11 năm 2016 tại Hà nội

  Ngày 25/11/2016, Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo Bảo hiểm đã phối hợp với Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (EY) tổ chức thành công Hội thảo thường niên ngành bảo hiểm với chủ đề “Hướng tới hoạt động ưu việt” tại Hà Nội. Tham dự Hội thảo có ông Phùng Ngọc Khánh - Cục trưởng Cục Quản lý giám sát bảo hiểm, Bộ Tài chính; Ông Saman Bandara - Phó Tổng giám đốc EY Việt Nam; Ông Prajeesh Mukundan - Phó Tổng giám đốc EY Ấn Độ; Ông Kanny Lee - Giám đốc điều hành EY Singapore và sự có mặt của Hiệp hội bảo hiểm, các doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam và các cơ quan truyền thông trên cả nước.

image

  Phát biểu khai mạc Hội thảo, Ông Phùng Ngọc Khánh đánh giá cao ý nghĩa việc tổ chức Hội thảo thường niên do Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo Bảo hiểm (Trung tâm) cùng EY phối hợp tổ chức trong việc tìm ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực bảo hiểm.

  Ông Phùng Ngọc Khánh cho biết, bối cảnh kinh tế năm 2016 gặp nhiều khó khăn, tác động không nhỏ tới thị trường bảo hiểm trong nước, tuy vậy với sự nỗ lực của DNBH, thị trường đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tính đến hết tháng 10 năm 2016, tổng tài sản của thị trường bảo hiểm đạt 237.426 tỷ đồng (tăng 22%), trong đó, các DNBH phi nhân thọ là 67.796 tỷ đồng (tăng 7,52%), các DNBH nhân thọ là 169.630 tỷ đồng (tăng 29,5%). Tổng số tiền đầu tư trở lại nền kinh tế đạt 186.013 tỷ đồng (tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái).   Tổng dự phòng nghiệp vụ đạt 149.220 tỷ đồng, tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt 69.048 tỷ đồng (tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái).  

  Đối với thị trường bảo hiểm Việt Nam, để thực hiện các mục tiêu kinh doanh, các DNBH cần có những giải pháp để biến chiến lược cạnh tranh trở thành hiện thực và điều quan trọng là cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong công tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cũng như khả năng quản trị doanh nghiệp.

  Phát biểu tại Hội thảo, Cục trưởng đã chia sẻ về sự ra đời của phương pháp 6 Sigma và đánh giá cao việc lựa chọn chủ đề phương pháp 6 Sigma trong việc hạn chế các sai sót, biến động kiểm soát quy trình chất lượng trong DNBH. Thay mặt Cục QLBH, ông Phùng Ngọc Khánh cảm ơn EY đã luôn phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Nghiên cứu và đạo tạo bảo hiểm đã đồng hành cùng DNBH Việt Nam, cảm ơn sự nỗ lực của các DNBH để có được kết quả kinh doanh tích cực trong thời gian qua.

image

  Phát biểu tại Hội thảo, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam Việt Nam Saman Bandara cho biết, hội thảo là sự kiện thường niên hết sức quan trọng trong hoạt động của EY nhằm hướng tới các chủ đề quan trọng được các DNBH quan tâm, thường gặp phải trong hoạt động kinh doanh để đưa ra thảo luận. Bên cạnh đó, Hội thảo cũng là dịp để EY chia sẻ những kinh nghiệm từ thực tế hướng tới việc hoàn thiện hơn nữa nghiệp vụ chuyên môn trong tương lai. Theo ông Saman Bandara, thị trường bảo hiểm luôn có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các DNBH. Chính vì vậy, việc chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường khai thác thông tin cùng với việc xác định nhu cầu khách hàng để từ đó xây dựng các sản phẩm bảo hiểm là hết sức cần thiết nhằm góp phần duy trì được khách hàng thường xuyên và thu hút được sự quan tâm đối với các khách hàng mới trong tương lai.

image

  Tại Hội thảo, các chuyên gia của EY đã chia sẻ những kinh nghiệm quốc tế về 2 chủ đề là “Chuyển đổi tinh gọn theo phương pháp 6 Sigma” và “Phân tích dữ liệu cung cấp thông tin kinh doanh bảo hiểm”. Ông Prajeesh Mukundan, Phó Tổng Giám đốc EY Ấn Độ đã chia sẻ các phương pháp 6 Sigma trong việc đổi mới ứng dụng các công nghệ quản trị DNBH như cải tiến các quy trình quản trị nội bộ nhằm nâng cao hiệu quả, giảm chi phí cũng như hạn chế sự lãng phí trong các quy trình nghiệp vụ. Phó Tổng Giám đốc EY Ấn Độ cũng đưa ra ví dụ thực tiễn trong việc tối ưu hóa chi phí bồi thường xe cơ giới và dịch vụ khách hàng trong bảo hiểm nhân thọ nhằm tăng lợi nhuận, cắt giảm chi phí của doanh nghiệp cũng như nâng cao hiệu quả công việc. Về chủ đề “Phân tích dữ liệu cung cấp thông tin kinh doanh”, ông Kanny Lee, Giám đốc điều hành EY Singapore đã chia sẻ về các thông lệ quốc tế và vai trò và lợi ích của việc sử dụng phân tích dữ liệu trong các quy trình nghiệp vụ và hoạt động kinh doanh bảo hiểm,

  Hội thảo đã thảo luận và chia sẻ với đại biểu và DNBH tham dự hội thảo những vấn đề liên quan đến vai trò của cơ quan quản lý trong việc định hướng điều chỉnh công tác quản trị chuyển đổi tinh gọn theo phương pháp 6 Sigma đối với thị trường bảo hiểm Việt Nam, xu hướng và vai trò của thương mại điện tử đối với hoạt động của thị trường bảo hiểm Việt Nam, các kinh nghiệm quốc tế và lợi ích của việc sử dụng phân tích dữ liệu trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm, những nhân tố chính để thực hiện chuyển đổi tinh gọn theo phương pháp 6 Sigma một cách hiệu quả, vai trò của con người cũng như hệ thống công nghệ thông tin của DNBH trong việc nâng cao hiệu quả công tác chuyển đổi tinh gọn và phân tích dữ liệu thông tin kinh doanh bảo hiểm v.v..

  Hội thảo thường niên ngành bảo hiểm Việt Nam do Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Bảo hiểm phối hợp với Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam được tổ chức đều đặn trong những năm gần đây. Với sự quan tâm sát sao và chủ trì của Lãnh đạo Cục Quản lý, giám sát Bảo hiểm cùng góp mặt của nhiều chuyên gia bảo hiểm hàng đầu, Hội thảo góp phần hỗ trợ cung cấp những thông tin mang tính chuyên môn cao, thiết thực, hỗ trợ các doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam nâng cao hiệu quả kinh doanh, năng lực cạnh tranh nhằm hướng tới một thị trường bảo hiểm Việt Nam phát triển bền vững.

   

Các tin khác