Khóa đào tạo nội bộ“Trí tuệ cảm xúc”

Khóa đào tạo nội bộ“Trí tuệ cảm xúc” 06/10/2016 16:08:00 1433

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Khóa đào tạo nội bộ“Trí tuệ cảm xúc”

06/10/2016 16:08:00

Khóa đào tạo nội bộ“Trí tuệ cảm xúc”

  Ngày 4/10/2016, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Bảo hiểm (Trung tâm) đã phối hợp với Công ty TNHH BHNT AIA Việt Nam tổ chức thành công khóa đào tạo nội bộ “Trí tuệ cảm xúc” cho cán bộ của Cục Quản lý, giám sát Bảo hiểm.

image

Chương trình được chia thành 2 phần với hoạt động nhóm (team building), giao lưu giữa cán bộ của Cục Quản lý, giám sát Bảo hiểm và Công ty TNHH BHNT AIA Việt Nam và phần chia sẻ về Trí tuệ cảm xúc. Phần chia sẻ gồm 2 nội dung về trí tuệ cảm xúc và những phương thức kiểm soát và chế ngự cảm xúc tiêu cực. Tại khóa học này, giảng viên đã giúp học viên hiểu về tầm quan trọng của trí tuệ cảm xúc trong việc xây dựng và phát triển các mối quan hệ. Đồng thời, khóa học cũng trang bị phương pháp vận dụng các kỹ năng kiểm soát các cảm xúc tiêu cực, phát huy cảm xúc tích cực để gia tăng hiệu quả công việc, nâng cao chất lượng cuộc sống. Ngoài ra, giảng viên còn chia sẻ cụ thể về Thuyết đa trí tuệ (Multi-Intelligence) của nhà khoa học Mỹ Howard Gardner, các yếu tố năng lực cá nhân và năng lực xã hội trong việc cấu thành trí tuệ cảm xúc và về các mô hình như LAMPS, mô hình 3D và các phương pháp trong việc ngăn ngừa cảm xúc tiêu cực.

image

image

Chương trình huấn luyện được các cán bộ tham gia đánh giá cao về tính lý thú, bổ ích và thiết thực, đặc biệt trong công tác quản lý con người và các mối quan hệ trong công việc và cuộc sống. Đây cũng là những một trong những kỹ năng quan trọng hỗ trợ cho công tác quản lý giám sát hoạt động kinh doanh bảo hiểm đối với các cán bộ của Cục Bảo hiểm nói chung và Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Bảo hiểm nói riêng.

image

image

  

  Đây là một trong nhiều khóa đào tạo kỹ năng mềm được Trung tâm tổ chức hàng năm nhằm phát triển kỹ năng mềm hỗ trợ giải quyết công việc cho đội ngũ cán bộ của Cục Quản lý, giám sát Bảo hiểm với sự phối hợp nhiệt tình của một số DNBH, các tổ chức Tài chính, trong đó có Công ty TNHH BHNT AIA Việt Nam./.

image