Nâng cao tính chuyên nghiệp cho ngành kinh doanh bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

Nâng cao tính chuyên nghiệp cho ngành kinh doanh bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam 12/06/2012 14:49:00 128

Cỡ chữ:A- A+
Tương phản:Giảm Tăng

Nâng cao tính chuyên nghiệp cho ngành kinh doanh bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

12/06/2012 14:49:00

Lễ ký được ký nhằm tạo khuôn khổ để các bên tiếp tục thảo luận, tìm kiếm, xác định và triển khai các nỗ lực chung nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp cho ngành kinh doanh bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam. Tham dự Lễ ký kết có đại diện lãnh đạo Cục Quản lý và Giám sát Bảo hiểm - Bộ Tài chính; Đại diện lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Bảo hiểm. Về phía Cty LL Global có ông Bill Sheng - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành khu vực Châu Á và ông Patrick Downey - Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam và Bắc Á.

image

Phó Cục trưởng Cục Quản lý và Giám sát Bảo hiểm Ngô Việt Trung phát biểu tại Lễ ký

Phát biểu tại Lễ ký, đại diện lãnh đạo Cục Quản lý và Giám sát Bảo hiểm cho biết, với tư cách là một cơ sở đào tạo, nghiên cứu chuyên ngành bảo hiểm cấp quốc gia đầu tiên tại Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu & Đào tạo bảo hiểm thuộc Cục Quản lý và Giám sát Bảo hiểm cũng đang đặt ra mục tiêu tổ chức, đào tạo ngắn hạn và dài hạn nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của thị trường bảo hiểm trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh quốc tế ngày càng sâu rộng. Việc hợp tác với những đối tác trong nước và nước ngoài có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu về bảo hiểm nhằm cung cấp cho thị trường bảo hiểm Việt Nam dịch vụ đào tạo tốt, củng cố và phát triển về số lượng và chất lượng nguồn nhân lực cho thị trường Việt Nam là điều rất cần thiết..

image

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ nhằm mục tiêu nâng cao tính chuyên nghiệp hóa
ngành công nghiệp bảo hiểm tại Việt Nam

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Trung tâm NC&ĐT Bảo hiểm và LL Global Inc là một chủ trương đúng đắn nhằm củng cố hơn nữa và khẳng định thiện chí hợp tác của cả hai bên vì mục tiêu chuyên nghiệp hóa ngành công nghiệp bảo hiểm tại Việt Nam. Theo đó, trong thời gian tới, hai bên sẽ phối hợp trong các lĩnh vực: Tổ chức Hội thảo; Tổ chức đào tạo; Thiết kế và phát triển các tiêu chuẩn năng lực của cán bộ trong ngành bảo hiểm; Nghiên cứu khoa học về ngành bảo hiểm; và các hoạt động chung khác. Ông cũng đánh giá cao sự hỗ trợ nhiệt tình của LL Global trong thời gian qua, sự chủ động của LL Global và Trung tâm NC&ĐT Bảo hiểm trong việc xúc tiến mối quan hệ hợp tác này. Hy vọng trong thời gian tới, mối quan hệ hợp tác giữa Trung tâm và LL Global sẽ ngày càng phát triển và đạt hiệu quả cao.

image


Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành khu vực Châu Á Bill Sheng phát biểu tại Lễ ký

Ông Bill Sheng - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành khu vực Châu Á cũng bày tỏ sự vui mừng và tin tưởng vào Lễ ký biên bản ghi nhớ  giữa Trung tâm Nghiên cứu & Đào tạo bảo hiểm và Cty LL Global sẽ sớm được cụ thể hóa bằng nhiều hoạt động hợp tác đa dạng, phong phú, đem lại lợi ích cho cả hai bên trong quá trình đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững của thị trường bảo hiểm. Ông Bill Sheng cũng cho biết thêm, Cty LL Global (trên cơ sở sát nhập giữa LIMRA và LOMA) là một tổ chức nghiên cứu và đào tạo hàng đầu thế giới trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, với hơn 100 hội viên trên toàn thế giới. Do đó, ông rất hy vọng đây là sự hợp tác vì lợi ích chung của cả hai bên trong quá trình triển khai các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực và các hoạt động khác nhằm phát triển ngành công nghiệp bảo hiểm Việt Nam cũng như ở các nước trong khu vực Châu Á.


Sau gần 20 năm phát triển, thị trường bảo hiểm Việt Nam luôn có tốc độ tăng trưởng ở mức cao. Giai đoạn 2003-2010, thị trường bảo hiểm đã có tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 18,5%/năm, cao hơn nhiều tốc độ tăng trưởng GDP. Tuy nhiên, quy mô của thị trường bảo hiểm Việt Nam hiện còn nhỏ, ngành bảo hiểm Việt Nam còn nhiều tiềm năng để phát triển trong nhiều năm tới. Cụ thể, đóng góp vào GDP của ngành bảo hiểm hiện đạt 1,92%, thấp hơn so với mức trung bình của thế giới (6,98%) và khu vực (3,43%). Phí bảo hiểm bình quân đầu người hiện đạt khoảng 17 USD), thấp hơn so với mức trung bình trên thế giới (595 USD) và khu vực (74 USD). Trong bảo hiểm nhân thọ, hiện nay mới có gần 7% số lượng dân cư tham gia bảo hiểm nhân thọ, cũng là một tỷ lệ còn rất thấp. Một số sản phẩm bảo hiểm tiêu biểu của lĩnh vực này như bảo hiểm hưu trí đang được triển khai rộng rãi ở các quốc gia khác cũng chưa xuất hiện tại Việt Nam. Trong bảo hiểm phi nhân thọ, nhiều mảng thị trường còn chưa được khai thác như bảo hiểm nông nghiệp, bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp,…

ST
 
 

Các tin khác